Du lịch Mộc Châu mùa hoa đào Pháp

234

Du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất? Câu trả lời chính là mùa đông. Nhắc đến mùa đông người ta thường hay nghĩ đến sự lạnh lẽo, u ám. Nhưng mùa đông lại là mùa đẹp nhất ở Mộc Châu, cũng là lúc du lịch Mộc Châu bước vào thời kỳ cao điểm.

Khi nói đến mùa đông Mộc Châu người ta hay nghĩ đến những cánh đồng hoa cải trắng muốt rộng mênh mông nhưng ở Mộc Châu có một loài hoa ít được biết đến hơn cũng nở cùng với mùa hoa cải đó là hoa đào Pháp.

Hoa đào Pháp Mộc Châu mờ ảo trong sương sớm

Thời điểm đầu đông (khoảng đầu tháng 11) khi hoa cải nở trắng đồi vùng đất cao nguyên xinh đẹp cũng là lúc giống hoa đào Pháp ở Mộc Châu bắt đầu nở. Ngoài những cánh đồng bạt ngàn hoa cải trắng thì hoa đào Pháp nở rộ vào thời gian này cũng là một nét hấp dẫn đặc biệt cho chuyến du lịch Mộc Châu của bạn.

Xem thêm: Tháng 11 đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa cải nở trắng đồi.

Những vườn hoa đào lác đác nở khắp Mộc Châu: hai bên đường, trên triền núi, xen kẽ trong những ruộng hoa cải, trước hiên nhà… nhưng tập trung nhiều nhất là ở Lóng Luông, Vân Hồ và thị trấn Nông trường Mộc Châu (đoạn giáp ranh xã Tân Lập). Gọi là lác đác là bởi các vườn đào không nối nhau trải dài tít tắp như hoa cải nhưng chúng cũng đủ sức phủ màu hồng nhạt khắp những thân cây và quả đồi nơi đây.

Đến đây du khách sẽ được ngắm những vườn đào thơ mộng bên đường, đào hoang sơ bên những mái nhà trệt của đồng bào, đào hiện hữu trong ngày thu hoạch dong riềng của người Mông. Giống đào này gọi là giống đào Pháp, hay đào chín sớm của Mộc Châu bởi chúng thường ra hoa sớm hơn hẳn so với đào rừng. Khi dã quỳ mới chỉ là những nụ hoa chúm chím, chính nó mới là loài hoa nổi bật nhất Mộc Châu lúc này khi sắc hồng của nó nổi bần bật trên nền trắng của hoa cải.

Bạn có thể kết hợp đi Mai Châu – Mộc Châu để khám phá được nhiều hơn vẻ đẹp của vùng cao Tây Bắc

Cận cảnh bông đào Pháp Mộc Châu

Hoa đào Pháp không nhiều cánh như đào bích, màu cũng không đậm đà như đào mèo. Những thân đào cũng mới chỉ 5-10 năm tuổi, chưa đủ để thành cổ thụ như cây chè Shan Tuyết của Mộc Châu. Sức hấp dẫn của đào Pháp đến từ màu phơn phớt ở cánh tựa như đào phai và những sọc đỏ tía chạy từ đài hoa chạy ra cánh hoa.

Mộc Châu đẹp là thế, hấp dẫn là thế nhưng nếu bạn không đợi được đến mùa đông thì có thể lên lịch cho một chuyến du lịch Mộc Châu ngay cuối tuần này bởi mùa thu Mộc Châu cũng vô cùng đẹp. Ngoài Mộc Châu thì vùng Tây Bắc còn có Mù Cang Chải cũng là một điểm du lịch hấp dẫn với những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng óng ả dưới ánh nắng dịu dàng của mùa thu